Xử lý chất thải

Xử lý chất thải chăn nuôi bằng công nghệ sinh học

Khối lượng chất thải chăn nuôi hiện đang tăng lên đáng kể, trong khi đó về khả năng của con người trong việc xử lý còn nhiều hạn chế nhất định. Bởi thế, việc tiến hành áp dụng các công nghệ tiên tiến giúp việc giải quyết vấn đề rác thải trong chăn nuôi diễn ra thuận lợi và thành công nhất. Thông qua công nghệ sinh học, việc xử lý chất thải chăn nuôi được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả và chất lượng cao nhất. Tìm hiểu về công nghệ hữu ích này để việc giải quyết khối lượng lớn rác thải trong sản xuất chăn nuôi của người nông dân được xử lý triệt để nhất.

 

1. Công nghệ sinh học giúp giải quyết vấn đề rác thải trong chăn nuôi

Xử lý chất thải chăn nuôi hiệu quả khi ứng dụng công nghệ sinh học

Xử lý chất thải chăn nuôi hiệu quả khi ứng dụng công nghệ sinh học

Vấn đề xử lý chất thải do chăn nuôi xuất hiện gặp nhiều khó khăn, khả năng xử lý còn có những hạn chế, đồng thời giá thành cao khiến vấn đề chất thải gây áp lực mạnh mẽ hơn lên môi trường tự nhiên. Trước thực tế đó, việc có thể ứng dụng những công nghệ tiên tiến, những thành tự của khoa học hiện đại vào quá trình xử lý những chất thải xuất hiện trong quá trình chăn nuôi mang những ý nghĩa quan trọng, đem lại lợi ích to lớn.

Từ tầm quan trọng, sự cần thiết đó các công nghệ tiên tiến được ứng dụng ngày càng nhiều. Trong đó, công nghệ sinh học được ứng dụng vào sản xuất góp phần nâng cao hiệu quả xử lý những chất thải phát sinh trong quá trình chăn nuôi. Việc ứng dụng ngày càng rộng khắp từ những năm 2003 tới nay giúp đem lại những lợi ích, thành quả đáng kể. Với hơn 5.650 công trình khí sinh học được xây dựng, đưa vào ứng dụng góp phần hỗ trợ cho việc xử lý chất thải chăn nuôi hiệu quả, bảo vệ tốt hơn cho môi trường tự nhiên, không gian sống của con người.

 

2. Hiệu quả hoạt động của công nghệ sinh học xử lý chất thải chăn nuôi

Qua thời gian dài hoạt động, thu nhận thành quả có thể thấy với hơn 90% các công trình khí sinh học có khả năng hoạt động hiệu quả, đem lại lợi ích cao cho thấy tính ứng dụng cao, lợi ích lớn mà công nghệ sinh học đem lại. Thành tích đáng kể là việc ử lý trên 10 nghìn tấn chất thải mỗi năm giúp giảm đi 70 nghìn tấn khí CO2 góp phần to lớn vào việc giảm đi tác động phát thải khí nhà kính ảnh hưởng tới chính môi trường, tới cuộc sống của con người.

Công nghệ khí sinh học đem lại hiệu quả cao và bền vững

Công nghệ khí sinh học đem lại hiệu quả cao và bền vững

Ngoài ý nghĩa với môi trường, ứng dụng công nghệ sinh học trong vấn đề xử lý các chất thải trong sinh hoạt còn là yếu tố không thể thiếu góp phần tiết kiệm chi phí cho người nông dân hiệu quả. Với lượng khí gas phục vụ cho sinh hoạt, cho nhu cầu thực tế của con người đem lại khả năng tiết kiệm tới 15 tỷ đồng mỗi năm. Với việc ứng dụng bã thải từ các hệ thống hầm khí sinh học tại các hộ dân còn được sử dụng trở thành một loại phân bón hữu cơ lý tưởng cho cây trồng, góp phần cải tạo đất hữu ích.

Không chỉ vậy, tính ứng dụng của nước bã thải của các hầm khí sinh học được người nông dân sử dụng trở thành thức ăn nuôi trùn quế, thức ăn cho cá, vịt,… càng giúp đem lại lợi ích kinh tế cao hơn. Chính từ những lợi ích đó việc đưa công nghệ sinh học ứng dụng hỗ trợ xử lý chất thải chăn nuôi càng mang ý nghĩa lớn, trở thành một phần quan trọng giúp bảo vệ cho không gian sống của người dân, góp phần đem lại lợi ích kinh tế to lớn.

 

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về áp dụng công nghệ sinh học trong xử lý chất thải chăn nuôi. Đừng quên liên hệ với Evergreen nếu quý công ty có nhu cầu sử dụng dịch vụ xử lý chất thải nha!

About the author

Evergreen

Chiko (Chí Thiện Evergreen) - Người truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tại Trung tâm Anh ngữ Evergreen English Center - Học tiếng Anh giao tiếp bằng trải nghiệm.
Ngoài ra, Evergreen còn chia sẻ thủ thuật Facebook, kiến thức SEO và Google, kinh nghiệm Wordpress.
Nếu bạn cảm thấy thú vị, hãy đăng ký nhận tin qua Email ngay ~~~> Subscribe <~~~

Leave a Comment