Xử lý chất thải

Công ty xử lý chất thải nguy hại, y tế Bình Phước Xanh

Cùng với Evergreen, Bình Phước Xanh là công ty môi trường hàng đầu khu vực phía Nam. Với quy trình xử lý chất thải y tế khép kín, công nghệ xử lý chất thải nguy hại hiện đại, BPX và Evergreen sẽ giúp các công ty lọc sạch chất thải trước khi đưa ra ngoài môi trường.

 

 

I. Công ty môi trường Bình Phước Xanh

Công ty xử lý chất thải Bình Phước Xanh

Công ty xử lý chất thải Bình Phước Xanh

Được thành lập từ năm 2010, Bình Phước Xanh là một trong những Công ty môi trường tiên phong trong lĩnh vực xử lý chất thải. Với quá trình 7 năm hình thành và phát triển, đến nay Bình Phước Xanh đã trở thành một đơn vị công ty xử lý chất thải lớn nhất ở khu vực phía Nam. Với địa bàn rộng khắp các tỉnh, thành phố Nam Trung Bộ và Nam Bộ, bao gồm TPHCM, Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Biên Hoà, Đắk Nông, Đắk Lắk, Bình Thuận, Khánh Hòa, Cần Thơ, Bạc Liêu, Kiên Giang, Sóc Trăng, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Đà Nẵng,… đặc biệt là Bình Phước. BPX có diện tích nhà máy xử lý rộng 25 hecta, công suất xử lý 111.100 tấn chất thải/năm và tiếp tục nâng lên khoảng 500.000 tấn chất thải/năm trong thời gian tới.

Các hệ thống, thiết bị xử lý chất thải được Công ty Bình Phước Xanh đầu tư hiện đại, công suất lớn nhằm đáp ứng mọi nhu cầu xử lý chất thải của Quý khách hàng (02 hệ thống lò đốt chất thải công suất 2.000kg/giờ/lò, hệ thống xử lý nước thải công suất 1.800 m3/ngày đêm….) Bên cạnh việc xử lý chất thải, tái chế và thu hồi những chất thải có giá trị như đồng, niken, kẽm, muối kim loại … cũng được xem là thế mạnh của công ty Bình Phước Xanh (hệ thống tái chế và thu hồi bụi lò công suất 450 tấn/ngày, hệ thống tái chế và thu hồi muối sắt 200 tấn/ngày…).

 

II. Lĩnh vực hoạt động

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Bình Phước Xanh chuyên:

– Tư vấn môi trường, lập hồ sơ đánh giá, mời thầu, đăng ký, nghiệm thu, dự án đầu tư, giám sát và phân tích chất lượng môi trường

– Thu mua phế liệu: Inox, nhôm, chì, nhựa, đồng, sắt, thùng phuy,…

– Xử lý, vận chuyển, tái chế và thu hồi chất thải y tế, chất thải nguy hại, chất thải rắn, chất thải công nghiệp,… bằng phương pháp đốt, nhiệt, chôn lấp

theo yêu cầu của các doanh nghiệp ở tại Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương, Đắk Nông, Đắk Lắk, Bình Thuận, Khánh Hòa, Cần Thơ, Bạc Liêu, Kiên Giang, Sóc Trăng, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, TPHCM,…

 

III. Xử lý chất thải y tế

  • Chất thải lây nhiễm thường thực hiện biện pháp chôn lấp, dùng lò đốt và đốt ngoài trời.
  • Các vật sắc, nhọn được phân loại cùng với các chất thải khác ở hầu hết các bệnh viện huyện nhưng hầu hết các bệnh viện huyện lại không có kinh phí mua những thùng chứa các vật này. Có bệnh viện tái sử dụng các chai nhựa đựng nước uống hoặc các thùng kim loại để chứa kim tiêm, sau đó chôn dưới đất. Tuy nhiên ở đa số bệnh viện, các vật sắc, nhọn này được thu gom trong các túi nhựa mỏng, có thể gây nguy hiểm cho nhân viên xử lý rác.
  • Xử lý chất thải y tế từ các phòng thí nghiệm sau khi được khử trùng hoặc tẩy uế sẽ được đốt tại chỗ hoặc ngoài trời. Tuy nhiên, nhiều bệnh viện huyện thiếu các chất tẩy uế cần để khử trùng loại chất thải này.
  • Chất thải dược phẩm với biện pháp xử lý hiện nay gồm chôn lấp tại chỗ, thải ra nơi thu gon rác công cộng, đốt trong các lò đốt thô sơ và đốt ngoài trời.
  • Chất thải bệnh phẩm xử lý với phương pháp tiêu hủy bằng đốt trong các lò đốt thô sơ, đốt ngoài trời và chôn lấp dưới đất. Tại nhiều bệnh viện huyện, thường ghi nhận chó và các động vật khác đào bới các chất thải bệnh phẩm không được chôn lấp kỹ lên mặt đất làm ô nhiễm môi trường.

 

IV. Xử lý chất thải nguy hại

Chất thải nguy hại phát sinh từ các nhà máy, xí nghiệp được thu gom, vận chuyển bằng các phương tiện chuyên dụng có lắp đặt hệ thống định vị GPRS. Chất thải nguy hại sẽ được phân loại và xử lý hoặc tái chế thu hồi bằng các thiết bị chuyên dụng, hiện đại đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường thẩm định và phê duyệt.

Xử lý chất thải nguy hại

Sơ đồ quy trình xử lý chất thải nguy hại Bình Phước Xanh

V. Xử lý chất thải công nghiệp

Chất thải Công nghiệp được thu gom và xử lý bằng các phương pháp khác nhau: Thiêu đốt (rác thải….), chôn lấp hợp vệ sinh (bùn thải, tro xỉ không nguy hại….), tái chế tái sử dụng ( bao bì nilon, giấy carton, nhựa….).

 

Hãy là khách hàng tiếp theo sử dụng dịch vụ xử lý chất thải của Evergreen cùng Bình Phước Xanh. Chắc chắn các quý công ty sẽ hài lòng. Mọi liên hệ hợp tác hãy kéo xuống phía dưới website.

About the author

Evergreen

Chiko (Chí Thiện Evergreen) - Người truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tại Trung tâm Anh ngữ Evergreen English Center - Học tiếng Anh giao tiếp bằng trải nghiệm.
Ngoài ra, Evergreen còn chia sẻ thủ thuật Facebook, kiến thức SEO và Google, kinh nghiệm Wordpress.
Nếu bạn cảm thấy thú vị, hãy đăng ký nhận tin qua Email ngay ~~~> Subscribe <~~~

Leave a Comment